REVIEW NỒI GANG

Một trong những món đồ yêu thích của Emma không thể thiếu đó là những chiếc nồi gang rực rỡ sắc màu này bởi lẽ nồi gang giữ nhiệt tốt, hầm nấu nhanh, màu sắc đẹp , dùng xào, nấu, nướng bánh, đồ bền cả đời NHƯNG KHÔNG PHẢI NỒI NÀO CŨNG GIỐNG NHAU NHÁ !!!

Nhà Emma hiện tại đang dùng cả 2 loại nồi gang 1 loại giá bình dân, 1 loại giá cao cấp hơn.

LOẠI GIÁ BÌNH DÂN hay dùng để làm bánh và các món hầm bỏ vào lò nướng nhiều hơn vì khi bị xỉn màu , xấu quá bỏ đi không tiếc

Made in America thương hiệu Lodge : Hiện tại nồi này nhà Emma cũng có 4 cái, 1 cái đã bỏ đi vì dùng nhiều bị xỉn màu xấu quá, còn lại có 1 bộ chuyên mua làm bánh mì nhưng thi thoảng mới sử dụng tuy nhiên vài lần Emma thấy nó hay bị han xỉn màu  … Nên càng ít dùng hơn.

Nồi màu xanh nhạt trong hình loại 4 quart cỡ này cho gia đình tầm 3 người rất hợp lý, dùng hầm, nấu cháo, nấu soup, xào nấu, nấu cơm, làm bánh đều được. Tuy nhiên đối với các món hầm thì nồi của Lodge không giữ nhiệt tốt bằng các hãng khác, nấu trong phòng hay bị nặng mùi. Tính em thích ăn món có mùi vớ được ông chồng và cậu con trai mũi thính nấu gì liên quan đến thịt lợn, thịt bò, hầm gà qué cho tí gia vị các loại kiểu gì cũng có bài ca không quên ” nấu gì mà nặng mùi thế ?” Hành động tiếp theo của ông chồng nhà Emma là cầm cái bình xịt thơm khắp phòng  . Cùng cách nấu đó đối với dòng nồi gang của Pháp Lecruset ( loại cao cấp kia) thì giảm hẳn không bị mùi như vậy.

Kiểu dáng: Lodge kiểu dáng hầu hết hình tròn các dòng nồi và khá nặng.

Dòng nồi gang của Martha Stewart trong hình cái màu xanh đậm nồi nhỏ Emma mua của Martha sử dụng liên tục được 4 năm nay rồi hay dùng nấu cơm, hay soup, nấu cháo vì kiểu dáng nhỏ xinh thích hợp cho bữa sáng của 2 mẹ con. Emma cũng có cả chảo gang của hãng này dùng rất thích, hôm sau review chảo nhá. Giá đắt hơn của Lodge, không quá nặng, kiểu dáng cũng đẹp mắt, màu sắc cũng đa dạng, độ chống dính cũng tốt.

Về giá bình dân nếu chọn Emma thấy của Martha Stew ổn hơn của Lodge cho chị sống ở Mỹ nhá.

Về kinh tế thì Lodge rẻ hơn so với Martha Stew chất liệu dùng cũng được nếu chị em thích dùng nồi gang mà chưa có điều kiện.

DÒNG NỒI CAO CẤP HƠN MADE IN FRANCE ( PHÁP)

Không phải khen vì nước Pháp nổi tiếng đồ ăn ngon, đồ bếp sang trọng thì nồi gang cũng là một trong những món đồ yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Thích lắm nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua được vì giá CHÁT quá . Trung bình mỗi một cái nồi hay chảo loại nhỏ nhất cũng phải tầm hơn $150 trở lên. Trong hình Emma có 2 nồi 1 cái màu đỏ cam loại đó dùng nấu phở, luộc gà thoải mái cho gia đình từ 4 người trở lên (6 quart) còn cái màu trắng dùng nấu cơm, món kho cho 2 – 3 người. Tại sao nó lại đắt đến thế:

Về kiểu dáng rất sang trọng, thanh mảnh từ phần tay cầm, tới nắp vung. Không quá nặng như dòng nồi bình dân kia.

Về màu sắc: Rất đa dạng, rực rỡ, màu giữ lâu.

Giữ nhiệt thì Emma đã thử rồi cùng cách luộc gà thì nồi gang của Pháp giữ nhiệt tốt hơn không bị nặng mùi như hãng bình dân Lodge. Nấu cũng nhanh hơn.

Về độ bền chắc dùng cả đời không hỏng, chỉ sợ dùng nhiều thấy chán mới bỏ đi thôi.

Có một lưu ý về nồi gang: Nếu sử dụng nhiều như chiên rán, nướng bánh, đồ ăn nhiều màu một thời gian bên trong sẽ bị xỉn màu. Em thấy có một vài cách đánh bóng nồi được đó, nếu anh chị em biết chia sẻ em với nhá.

Khuyên sử dụng:

Dùng hầm bằng lò nướng và nướng bánh thường xuyên nên sử dụng loại nồi bình dân vì khi nồi gang chuyển màu thì bỏ đi cũng không phí.

Nếu dùng đun trên bếp ga, bếp điện, bếp từ tiệc tùng và nhà có điều kiện nên sử dụng nồi gang của Pháp thích lắm đó

Độ cần thiết: Thực ra không nhất thiết phải có, chỉ cần một cái nồi đơn giản cũng có thể nấu ăn được rồi nhưng nếu bạn yêu thích đồ bếp và muốn sắm cho mình những sản phẩm có giá trị dùng cả đời, sản phẩm làm cho mình thích vào bếp hơn thì chị em nên sắm 1 em nồi gang chất lượng tốt dùng nhá.

Về bản thân Emma thích cả bộ nồi của LeCrueset của Pháp nhưng bộ đó hơn $1000 nên thích chỉ là thích thui

Hy vọng giúp anh chị em tìm được đúng sản phẩm mình yêu thích,

Cả nhà có câu hỏi gì có thể nhắn tin cho Emma nhé: http://m.me/190652064456533

Cám ơn cả nhà,

Love,

#Emmaphamkitchen#Reviewđồbếpchấtlượngtốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *