Tất tần tật kiến thức về làm sạch đại tràng Enema tốt hay không tốt

Chào các bạn,

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Thư Viện Chữa Lành – nơi các bạn tư học, tự nghiên cứu, tự trải nghiệm để trở thành BÁC SĨ CỦA CHÍNH MÌNH. Emma xin gửi tặng các bạn các tài liệu rất hay Emma đã học hỏi và nghiên cứu, nhờ kinh nghiệm đó Emma đã giúp được nhiều người sống khoẻ. Hy vọng đây sẽ là tài nguyên tuyệt vời để các bạn khai thác. Thông tin thì rất nhiều, quan trọng mình tìm đúng nguồn,  biết cách học hỏi và có niềm tin phương pháp mình chọn.

Trong phần này Emma chia sẻ quyển sách Sức Khoẻ Đại Tràng của tiến sĩ Normal Walker nói về tác hại và nguyên nhân gây bệnh từ đại tràng, cũng như phương pháp giúp làm sạch đại tràng khoẻ mạnh. Các bạn nhớ nghe sách, sau đó lắng nghe cơ thể mình, tìm hiểu kỹ và bắt đầu trải nghiệm khám phá.

Emma cũng áp dụng làm sạch đại tràng được 3 năm rồi, thấy sức khoẻ rất tốt. Tuy không làm thường xuyên, 1 tuần cũng cố gắng làm 1 -2 lần thời gian đầu, sau này tăng lên, có đợt làm cả tuần kèm theo chế độ Detox thải độc bằng rau củ. Emma đã có những trải nghiệm tuyệt vời sau:

 • Bị cảm cúm ngạt mũi đã làm sạch đại tràng cả sáng và tối, đặc biệt là làm buổi tối thì đi ngủ rất ngon, không cảm thấy ngạt thở như mọi khi.
 • Bị đầy bụng do ăn nhiều đồ ăn khó tiêu làm sạch đại tràng xong cảm thấy nhẹ nhàng.
 • Mỗi lần đi du lịch, tiệc tùng tăng cân làm phương pháp này thấy thoải mái.
 • Bị táo bón làm phương pháp dễ chịu
 • Cảm nhận người thân bị trĩ cũng làm phương pháp này trong thời gian đầu, dễ chịu
 • Đã thử làm cho con trai 7 tuổi bị ho ngạt mũi trong người vào buổi tối ( 1 lần)  làm xong thấy bạn ấy tối ngủ ngon hơn

NHỮNG BÁC SĨ ĐƯA PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH ĐẠI TRÀNG CHỮA LÀNH TỰ NHIÊN THÀNH CÔNG: 

 1. Bác sĩ Gerson người Đức đã dùng phương pháp làm sạch đại tràng này cho các bệnh nhân ung thư và bệnh nhân mãn tính, giúp họ chữa lành thành công nhờ chế độ ăn xanh thuần thực vật. Các bạn có thể tìm hiểu đọc thêm sách chữa bệnh ung thư của bác sĩ Gerson.
 2. Bác sĩ Shinya chuyên gia sức khoẻ đại tràng, tiêu hoá người Nhật trong bộ sách Nhân tố Enzyme nổi tiếng, ông cũng khuyên mọi người làm sạch đại tràng thường xuyên. Dưới đây là video của bác sĩ chụp nội soi sức khoẻ đại tràng của người ung thư, người khoẻ, người bệnh… để các bạn so sánh:

Phân tích nguyên nhân sức khoẻ đường ruột tới bệnh lý: NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH TẬT TỪ ĐƯỜNG RUỘT TẮC NGHẼN

3. Chế độ thanh lọc thân tâm của thầy Thích Tâm Thành cũng hướng tới phương pháp làm sạch ruột và uống nước ép, thiền định đã giúp mọi người chữa lành rất tốt. Các bạn nên tham khảo, tham gia khoá học thanh lọc thân tâm của thầy tại đường link:

https://www.thanhlocthantam.vn/

4. Các trung tâm cơ sở chữa lành tự nhiên theo phương pháp làm sạch đại tràng trên toàn thế giới cũng rất nhiều, các bạn kết hợp tìm hiểu trong sách nước ép trị liệu mà Emma có viết tại link: https://emdola.vn/product/sach-nuoc-ep-tri-lieu-va-che-do-an-theo-phuong-phap-co-the-tu-chua-lanh-emma-pham

Thôi bây giờ chúng ta cùng nghe sách để có kiến thức chữa lành cho chính bản thân:

Cám ơn  tiến sĩ Norman Walker đã để lại cho nhân loại kiến thức tuyệt vời, cám ơn kênh Youtube Tự Chữa Lành đã dành thời gian quý báu để đọc cho chúng ta nghe, cám ơn tác giả anh Bùi Trần Trung – Admin nhóm Lối sống xanh đã dịch tài liệu. Cám ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này vì Emma biết thông tin làm sạch đại tràng – phương pháp Enema có rất nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên đây là những trải nghiệm thực tế để các bạn tham khảo:

Để trở thanh bác sĩ của chính mình, cần có những yếu tố sau: 

 1. Các bạn phải tự nghiên cứu tài liệu tốt
 2. Có niềm tin vào phương pháp bạn chọn
 3. Tham gia các cộng đồng người có cùng ý tưởng, nhóm chữa lành tự nhiên như Detox tái tạo năng lượng trẻ hoá làn da, lối sống xanh, Việt Healthy … đọc các câu chuyện truyền cảm hứng
 4. Tìm người có kinh nghiệm hướng dẫn cho mình chi tiết
 5. Trải nghiệm và lắng nghe cơ thể

Tác dụng của phương pháp làm sạch đại tràng: Hỗ trợ giúp làm sạch đường tiêu hoá loại bỏ độc tố vì nếu bị tác nghẽn ( táo bón lâu năm) cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư và  các bệnh lý khác, hay người ta nói đây là bộ não thứ 2 của cơ thể. Nếu cơ thể bạn nhiều bệnh chứng tỏ người bạn có nhiều độc tố, cần làm sạch cái cống này ( có nghĩa đại tràng) để cơ thể có khả năng tự sửa chữa.

Các dụng cụ làm sạch đại trang các bạn nên mua: 1 túi lọc silicon ( dùng lâu mà dễ sử dụng) , nếu ai dùng cà phê thì mua còn không thì thôi.

Các phương pháp làm sạch đại tràng Emma đã từng trải qua:

 1. Làm sạch đại tràng bằng cà phê: Theo bác sĩ Gerson và Shinya cà phê có tính thanh lọc gan mạnh người mới đầu dùng các bạn dùng ít hoặc làm bằng nước trước để cơ thể quen. Nhớ phải là cà phê hữu cơ loại chuyên dụng làm Enema ( ko phải cà phê đường sữa thông thường)

2. Làm sạch đại tràng bằng nước ấm : Phương pháp này Emma làm thường xuyên hơn vì đơn giản không phải nấu như cà phê:

3. Làm sạch đại tràng bằng nước chanh ấm: Chanh có tính axit vào cơ thể chuyển hoá tính kiềm, hỗ trợ kiếm hoá và làm sạch. Tuy nhiên phương pháp này Emma thi thoảng dùng, chủ yếu làm nước ấm cho nhanh.

Chế độ ăn trước và sau khi làm sạch đại tràng: Vì đây là phương pháp hỗ trợ làm sạch đường tiêu hoá tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc vào nó để ăn gì cũng được, đặc biệt đối với người táo bón.

 • Uống nước hoặc nước ép rau củ trước khi làm khoảng 30 phút
 • Uống nước, nước ép rau củ, ăn hoa quả sau khi làm 30 phút
 • Ăn uống bình thường trong ngày tuy nhiên ăn xanh nhiều sẽ tốt hơn
 • Bạn nào đang áp dụng các chương trình dinh dưỡng Emma hướng dẫn như Detox, thải độc gan, ăn Eat Clean, hay tiểu đường.. nên làm ít nhất 1 – 2 lần trong tuần.
 • Bạn nào đang bị táo bón nặng hoặc các bệnh lý khác phức tạp thì nên ăn chay healthy theo cách Emma hướng dẫn để đạt kết quả chữa lành nhanh.

Các bạn đọc thêm tài liệu về phương pháp sạch đại tràng này trước khi áp dụng tại thư mục Quà Tặng

https://emmaphamkitchen.com/phuong-phap-thai-doc-lam-sach-dai-trang-enema.html

Mời các bạn tham gia cộng đồng Detox tái tạo năng lượng trẻ hoá làn da theo phương pháp chữa lành tự nhiên đã giúp rất nhiều cải thiện sức khoẻ: https://www.facebook.com/groups/392089885200566/media/albums

Nếu các bạn yêu thích nhớ đăng ký kênh YOUTUBE – CƠ THỂ TỰ CHỮA LÀNH CÙNG ROLIE ( trang chuyên chia sẻ kiến thức chữa lành tinh thần, dinh dưỡng và câu chuyện thành công) tại link: https://www.youtube.com/@roliecothetuchualanh/videos

Đức Chúa Jesus cũng đưa phương pháp làm sạch đại tràng để giúp đỡ những người bệnh, một quyển sách rất hay anh Bùi Trần Trung dịch về phương pháp chữa lành tự nhiên những cách chữa lành, khủng hoảng sẽ gặp các bạn nên nghe để có thêm niềm tin vào sự lựa chọn của mình.

Sách PHÚC ÂM HOÀ BÌNH – nói về phương pháp chữa lành tự nhiên nhịn ăn, thải độc đại tràng, ánh sáng, nước, cầu nguyện… các vấn đề sẽ gặp khi lựa chọn phương pháp tự nhiên khủng hoảng chữa lành cách khắc phục. Một quyển sách rất hay, các bạn hãy đọc thật nhiều nhá.

Bác Vượng  tác giả viết sách về sách dinh dưỡng chữa lành theo chế độ ăn thực dưỡng, bác cũng nói về tác dụng của thải độc đại tràng rất tốt cho sức khoẻ, các bạn xem để có thêm niềm tin.

Xin cám ơn tác giả, dịch giả, các kênh Youtube đã cùng Emma lan toả hành trình ăn xanh sống khoẻ giúp mọi người biết thêm phương pháp chữa lành tự nhiên không tốn kém.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn.

 

4 thoughts on “Tất tần tật kiến thức về làm sạch đại tràng Enema tốt hay không tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *