1 NGÀY HOẠT ĐỘNG CỦA HEALTH COACH EMMA PHAM

Hello cả nhà,

Có rất nhiều anh chị tò mò không biết cuộc sống của một huấn luyện viên dinh dưỡng thế nào, đối với Emma công việc mình đang làm không chỉ là đam mê mà làm cho lợi ích sức khoẻ cá nhân, cho gia đình sau đó cho cộng động bạn bè yêu mến. Kể từ khi học về dinh dưỡng tại trường IIN của Mỹ cũng như kinh nghiệm của bản thân từng trải qua giai đoạn thừa cân thời kỳ mang bầu, cũng như trong gia đình mang ghen di truyền ung thư thì việc ý thức ăn uống vô cùng quan trọng cho bản thân của Emma. Với mục tiêu cả nhà khoẻ mạnh, đẩy lùi căn bệnh và giúp cộng đồng Eat Clean của chúng ta lớn mạnh hơn nữa.

Công việc Emma làm mỗi ngày giúp cân bằng giữa thời gian cá nhân và thời gian cho gia đình, công việc thật sự không đơn giản nhưng mình luôn ý thức được cái gì quan trọng nhất. 

5 giờ – 6 giờ sáng: Là lúc Emma thức dậy, việc đầu tiên đun một ấm nước nóng sau đó pha một ly nước ấm uống. Khi bắt đầu uống nước ấm buổi sáng, Emma bắt đầu bằng 250ml, dần dần nâng lên 500ml và bây giờ là 700ml nước ấm pha với chanh. Việc uống nước giúp mình tỉnh táo, đi vệ sinh đại tiện một cách dễ dàng. Kể từ khi uống nước những vấn đề về tiêu hoá cũng giảm hẳn, cách này Emma khuyên tất cả mọi người nên sử dụng thường xuyên hơn. Lý do tại sao chúng ta nên uống nước, anh chị xem tại video này nhá:

6 giờ sáng – 8 giờ sáng: Sau khi uống nước xong, sẽ đọc sách  hoặc nghe sách nói khoảng 45 phút, ăn nhẹ 1/2 quả chuối và tập khoảng 45 – 1 tiếng tập thể dục mỗi ngày. Việc tập luyện giúp mình kiểm soát cân nặng, giúp đào thải độc tố, giúp thư giãn, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. Lịch tập trong tuần của Emma kết hợp vừa tập cardio, tập hit, hoặc tập tạ tại nhà, ngày trước mình rất thích chạy bộ nhưng bây giờ chạy khoảng 3 buổi/ tuần. 

Sau khi tập luyện xong Emma làm nước ép rau củ và ăn sáng, kể từ khi mình ăn theo phương pháp Eat Clean bữa sáng hầu như không còn ăn thịt, ăn các món mặn như ngày xưa nữa thay vào đó là những món ăn giàu ngũ cốc, hoa quả rau củ tốt cho hệ tiêu hoá. Sau đó ngồi làm việc trả lời email, tư vấn dinh dưỡng hay livestream giao lưu với tất cả mọi người trên Fanpage Emma Pham Kitchen.

Bữa trưa Emma cũng ăn đơn giản có hôm ăn salad , có hôm ăn đồ ăn thừa trong tủ lạnh, có hôm ăn mì nói chung chỉ mất 10 -15 phút thời gian chuẩn bị vì mình có quá nhiều việc phải làm. Video món ăn yêu thích của Emma mỗi khi bận rộn:

Đến bữa tối là bữa ăn chính kết thúc lúc 6 giờ của cả  gia đình nhà Emma hay ăn salad trong tuần 2 – 3 bữa/ tuần, 2 – 3 bữa ăn cơm có hôm ăn chay, có hôm ăn cá hoặc thịt gà nhưng rất ít khi ăn thịt bò. Một phần vì thịt bò không tốt cho sức khoẻ anh xã, cũng như không tốt cho sức khoẻ cả nhà về lâu về dài vì trong thịt đỏ có hàm lượng chất béo khá cao. Việc duy trì chế độ ăn uống cân bằng vô cùng quan trọng với gia đình Emma như đã chia sẻ vì trong gia đình đang có ghen di truyền bệnh ung thư. Video cách Emma chuẩn bị đồ ăn tối cho gia đình rất đơn giản:

8 giờ tối thời gian cho con trai, hai mẹ con đọc sách với nhau trước khi bạn ấy đi ngủ. Thói quen này duy trì từ lúc bạn ấy mới sinh, nếu không đọc sách, bạn ấy sẽ khóc và thói quen này cực kỳ tốt đối với các con của chúng ta.

Kết thúc một ngày làm việc của Emma tầm 11 giờ đêm có hôm 12 giờ đêm vì sau khi đọc sách xong, Emma lại làm việc tiếp có hôm đi ngủ sớm thì dành khoảng 30 phút đọc sách.

Hy vọng tất cả mẹ bỉm sữa của chúng ta luôn sắp xếp được thời gian cho bản thân, cho gia đình và cho công việc mình yêu thích, cám ơn anh chị em luôn theo dõi và ủng hộ. Emma rất sẵn sàng để tư vấn dinh dưỡng cho tất cả mọi người, anh chị em  nhớ để tin nhắn cho Emma biết nhá. Cám ơn tất cả mọi người, và chúc chúng ta ai cũng khoẻ mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *