SỐNG Ở CHÂU ÂU ĂN CHERRY CÓ 25K/1KG

Cuộc sống của gia đình Emma rất thú vị cứ khoảng 2 năm Emma có một gian bếp mới, những nơi mình đã từng sống như Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ thì Châu Âu sẽ là nơi tuyệt vời có nhiều kỷ niệm riêng. Trong bài viết này Emma chia sẻ về cuộc sống 3 năm ở nước Albania, một nước nằm trong khu vực Đông Nam Châu Âu. Từ nước này có thể lái xe sang nước Hy Lạp, hay Montenegro hoặc bay sang Ý chỉ mất 1 tiếng. Cuộc sống con người nước Albania có nhiều điểm tương đồng với người Việt Nam, họ thiên về tình cảm gia đình hơn.

Khi sống ở nước Albania, điều Emma thích nhất chính là rau củ quả, chưa nước nào rẻ và ngon bằng ở đây. Vào mùa  quả Cherry chín đỏ chỉ có 25k/1kg đến 100k/1kg, đào, hồng…nói chung rau củ cực kỳ thích. Về ẩm thực thì nước Albania cũng không có nhiều món làm bạn ăn một lần nhớ mãi như ẩm thực Việt Nam nhưng đồ ăn ở đây cực đã. Trong video anh chị xem sẽ thấy cảnh Emma đi shopping tại thành phố này, cuộc sống hàng của hai mẹ con 🙂

Cả nhà thích ngắm cả núi quả Cherry nhớ xem video này nhá:

Thời gian thích hợp để du lịch tại nước Albania có lẽ vào mùa hè khoảng tháng 5 hoặc 6 lúc đó ăn hoa quả rất rẻ, một số ảnh về đời sống tại nước Albania.

( Cảnh một góc thành phố Tirana )

( Ảnh trong hình có mẹ chồng Emma từ Mỹ sang thăm đó 🙂

Trong một lần gia đình đi ăn tại nhà hàng, ẩm thực nước Albania rau củ rất ngon nhưng cách chế biến rất đơn giản họ dùng chủ yếu dầu oliu, chanh, một chút muối, một chút bột ớt, lá thơm và phomai. Nói chung cũng không có gì ấn tượng lắm nếu bạn là người sành ăn.

Một góc nhỏ về cuộc sống đường phố tại nơi đây, các hiệu bán rau củ tươi ngon đến mức Emma không muốn về nhà 🙂

Cuộc sống là những chuyến đi mỗi nơi đều có những kỷ niệm đẹp, nếu bạn còn trẻ hãy cố gắng đi thật nhiều vì mình sẽ học được rất nhiều điều thú vị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *